หน้าแรก arrow หลักสูตรสอนขับรถยนต์
หลักสูตรสอนขับรถยนต์

Like สอนขับรถยนต์ Like-driving.com สนามใหม่บนพื้นที่ 11 ไร่ จำลองสนามสอบเหมือน 100 % รวมถึงพื้นที่หัดขับ ขึ้นสะพาน,จอดรถ อื่นๆ ใช้รถรุ่นใหม่มากมาย New Vios, Yais, Jazz, City, Vigo, Triton

ติดต่อสอบถามโทร02-753-0269, 081-837-1912, 083-441-7788 (ครูปลา)

 

 
หลักสูตรสอนขับรถยนต์  (ปรับปรุงใหม่..) เปิดสอนสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ เริ่มเรียนขับรถตั้งแต่พื้นฐาน จนสามารถขับรถบนถนนได้ถูกต้องรวมถึงการทำใบอนุญาตขับขี่...ซึ่งแต่ละคอร์ดแบ่งเป็น รถเก๋งเกียร์ธรรมดา,เกียร์ออโต้, รถกระบะ


ขั้นตอนที่ 1 สอนทั้งภาคทฤษฎี และปฎิบัติ เริ่มตั้งแต่เข้านั่งประจำคนขับ ปรับที่นั่งให้เหมาะสม ระยะของเท้าซ้าย-ขวา การจับพวงมาลัยที่ถูกวิธี ให้รู้จักหน้าที่ปุ่มบังคับต่างๆ เช่น กุญแจสตาร์ท, คันเร่ง, เบรค, ครัทช์, แตร, ไฟเลี้ยว, ไฟสูง-ต่ำ, กระจกมองหลัง, กระจกข้างซ้าย-ขวา จากนั้นครูจะเริ่มสอนให้เริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์เร่งและเบาเครื่อง เพื่อให้เกิดความเคยชินในการที่จะเร่งเครื่องเบาเครื่องในขณะขับรถ สอนให้รู้จักการเข้าเกียร์-เปลี่ยนเกียร์ วิธีออกรถ และจอดรถอย่างถูกต้อง รถจะได้ไม่กระตุกจนเครื่องยนต์ดับ สอนให้เดินหน้าและถอยหลังโดยเที่ยงตรง สอนให้รู้จักวิธีการจอดรถ และออกรถในที่แคบ
 
 
ขั้นตอนที่ 2 เมื่อครูสอนท่านให้มีความชำนาญ ในเบื้องต้นโดยรู้จักการเร่ง-ลดความเร็วของรถ และรู้จักการเปลี่ยนเกียร์ให้สัมพันธ์กับความเร็วของรถ การกลับรถ-เลี้ยวซ้าย-เลี้ยวขวา โดยจะนำท่านออกฝึกหาความชำนาญในระยะที่ 2 โดยออกไปตามถนนสายต่างๆ ผ่านสี่แยกไฟแดง ทางร่วมทางแยก ทางโค้งเพื่อให้เกิดความชำนาญ และเคยชินกับการขับรถร่วมกับบุคคลอื่นๆ ซึ่งระยะนี้ ,แนะนำวิธีการขับรถบนถนนซึ่งมีอยู่หลายช่องทาง, วิธีการใช้สัญญาณไฟเมื่อเราจะเปลี่ยนช่องทางเดินรถ ซ้าย-ขวา หรือรักษาช่องทางของตัวเอง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น
 

ขั้นตอนที่ 3 จะนำท่านสู่สนามทดสอบ ของโรงเรียนตามมาตราฐานที่กำหนดเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนจะพาท่านไปสอบใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งเป็นการบริการของทางโรงเรียน

 

- เส้นทางที่หัดขับ  ถ.เทพารักษ์, ถ.ศรีนครินทร์, ถ.สุขุมวิท, ถ.บางนา-ตราด โดยอยู่ในความดูแลของครูผู้สอน..

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Like สอนขับรถยนต์

สอบใบอนุญาตขับขี่รถยนต์
วันศุกร์ -> สอบข้อเขียน
วันจันทร์ -> สอบปฎิบัติ

1. บัตรประชาชนตัวจริง+พร้อมสำเนา 1 ชุด
2. ใบรับรองแพทย์ไม่เกิน 15 วัน (แจ้งแพทย์เพื่อสอบใบขับขี่)
3. กรณีทำบัตรธรรมดา : รูปถ่าย 1 นิ้ว 2 รูป (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)
    กรณีทำบัตรสมาร์ทการ์ด : ไม่ต้องใช้รูป

บริการรับ-ส่ง
Like Driving School
 Untitled Document